Back

Thứ trưởng Phan Tâm nghe báo cáo về hợp tác xây dựng nền tảng đào tạo số giữa CIC và VTC

Ngày 13 tháng 07 năm 2023, Thứ trưởng Phan Tâm có buổi làm việc với Trường cao đẳng Thông tin và Truyền thông (CIC) và Công ty Truyền thông Đa phương tiện (VTC) về nội dung hợp tác xây dựng nền tảng đào tạo số và những kinh nghiệm học hỏi sau chuyến làm việc với đoàn Trung Quốc. Đoàn làm việc của Trường Cao đẳng Thông tin và Truyền thông có ông Trần Văn Sơn- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; ông Lưu Đình Quyết – Phó Hiệu trưởng; ông Vũ Kết Đoàn – Phó Hiệu trưởng cùng một số các đồng chí cán bộ chủ chốt. Về phía VTC, có sự góp mặt của ông Chu Tiến Đạt – Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC, ông Dương Thế Lương – Phó Tổng giám đốc VTC, ông Trần Phương Huy – Giám đốc Công ty VTC Intecom, ông Đỗ Anh Tú- Trưởng ban Đầu tư, Chủ tịch VTC Online cùng các chuyên gia.

Ông Trần Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thông tin và Truyền thông báo cáo với Thứ trưởng Phan Tâm về kinh nghiệm học hỏi trong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo sau chuyến thăm Trung Quốc cùng với đoàn VTC. Ông chia sẻ: “Cái khó khăn nhất của Nhà trường là làm sao dạy được kỹ năng thực hành nghề cho người học trên nền tảng đào tạo số và đánh giá, kiểm tra kỹ năng thực hành hiệu quả”.

Hình ảnh làm việc của đoàn VTC và CIC với đoàn Trung Quốc

Hình ảnh kỷ niệm của đoàn VTC với đoàn Trung Quốc

Ông Chu Tiến Đạt – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty VTC đã báo cáo với Thứ trưởng về những kinh nghiệm học hỏi được từ đối tác Trung Quốc. VTC đã đề xuất một số giải pháp để ứng dụng nền tảng đào tạo số vào trong việc dạy thực hành, cách thức kiểm tra đánh giá người học. Bên cạnh đó, VTC cũng hi vọng Trường Cao đẳng Thông tin và Truyền thông phát triển đào tạo các ngành nghề mới như Thương mại điện tử, Logistic, Báo chí truyền thông số….Đây là những ngành nghề rất phù hợp với ứng dụng nền tảng đào tạo số dạy cho người học.

Hình ảnh VTC trình diễn nền tảng đào tạo số

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Tâm chỉ đạo Trường Cao đẳng Thông tin và Truyền thông (CIC) và VTC sẽ triển khai các nội dung xây dựng các dữ liệu bài giảng sao cho hiệu quả và hấp dẫn người học. Dự kiến nền tảng đào tạo số có đầy đủ các phân hệ quản lý đào tạo cũng như giảng dạy trực tuyến được hoàn thành vào tháng 11 năm 2023.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *